TỪ A- Z VỀ ĐỒ SI NGUYÊN KIỆN

Đồ si là 1 trong những mặt hàng phong phú về chủng loại, mẫu mã đẹp, chất lượng cao, là hàng ngoại nhập. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết loại hàng này. Qua bài viết này Kho hàng Dosinguyenkien.com sẽ cùng bạn tìm hiểu tấn tần tật về Đồ si là gì? Đồ si nguyên kiện là gì?Nguồn gốc cũng như Lợi ích to lớn khi bán loại hàng này !!!

Đồ si là gì? Đồ si Nguyên kiện là gì?

Đồ si nguyên kiện là 1 định nghĩa không hề mới mẻ, nhưng trước khi tìm hiểu về nó. Điều đầu tiên chúng ta phải nói đến định nghĩa đồ si là gì? trước đã.

Advertisement

Đồ si là gì?

Nguồn gốc của Đồ si bắt nguồn từ những năm 1980, thời điểm hàng thùng được đưa đến Việt Nam dưới dạng viện trợ quốc tế bởi tổ chức S.I.D.A (Swedish International Development Cooperation Agency) của Thụy Điển.

Advertisement

Mục đích ban đầu là viện trợ, nên hàng thùng chủ yếu là hàng secondhand, dưới cái tên gọi thân thuộc là hàng sida, hàng si tại Việt Nam.

Tuy nhiên dần theo thời gian, chất lượng đồ si cũng được cải thiện rất nhiều. Đến năm 2000, các loại đồ si nhập khẩu được chọn lọc, phân loại kỹ càng hơn theo từng nước sản phẩm (đồ si nước 1, nước 2, nước 3). Đặc biệt là hàng đồ si nước 1 có tỷ lệ lớn hàng thời trang mới tại nước ngoài là hàng qua đợt, hàng hiệu tồn kho nên giá đồ si cao cấp không hề rẻ như những năm 199x nữa.

Advertisement

Ngoài ra, ở những vùng miền khác nhau, tên gọi của đồ si cũng khác nhau 1 chút, ở Miền Bắc thường người ta sẽ gọi đồ si là hàng thùng, Miền Trung sẽ sử dụng từ đồ bành… Trên lý thuyết Đồ si là gì? Hàng thùng là gì? Đồ bành là gì? đều có cách giải thích như nhau. 

Xem tiếp bài viết tại đây:

Advertisement

Nguồn: https://dosinguyenkien.com/

Share This Story

Get our newsletter